Trạm trộn bê tông là gì?

0
13

Bê tông là loại vật liệu rất quan trọng được sử dụng phổ biến phục vụ cho mọi ngành kinh tế như trong xây dựng dân dụng, công nghiệp, thuỷ lợi, cầu đường nhờ ưu điểm chịu nén chịu lửa tốt, có thể tạo mọi hình dáng công trình khác nhau, đồng thời giá thành tương đối.

Trạm trộn bê tông

Để trộn được hỗn hợp bê tông chất lượng, không thể sử dụng bất kỳ kỹ thuật trộn thủ công thông thường mà phải có một thiết bị cụ thể. Đó chính là trạm trộn bê tông.

Trạm trộn bê tông là gì

Trạm trộn bê tông là máy xây dựng gồm hệ thống nhiều thành phần hoạt động nhịp nhàng hòa trộn các thành phần cát, đá, nước, phụ gia và xi măng tạo thành hỗn hợp bê tông chất lượng.

Tại các công trình xây dựng, trạm trộn bê tông rất phổ biến. Công suất khác nhau như trạm trộn 30m3/h cho dự án nhỏ, 60m3/h đến 90m3/h cho dự án lớn, trạm trộn 120m3/h hay 150m3/h cho các dự án quy mô.

Khi sử dụng trạm trộn bê tông, bạn có thể giảm được rất nhiều chi phí xây dựng và hiệu suất tăng lên rất nhiều, có thể sản xuất và giao hàng trong vòng vài phút. Bên cạnh đó máy cũng cho phép bạn điều chỉnh sản xuất bê tông tùy thuộc vào yêu cầu của dự án. Vì vậy, đảm bảo được chất lượng công trình, cũng như tiến độ hoàn thành đúng thời hạn.

Các loại trạm trộn bê tông

Hiện nay có nhiều loại trạm trộn bê tông, như bê tông nhỏ gọn và trạm trộn bê tông di động. Bạn có thể tham khảo các loại chất lượng và giá thành phù hợp bên dưới đây:

Trong vai trò là đơn vị phát triển dự án, Đất Nền Quận 9 mong muốn làm cầu nối hiệu quả, đưa những sản phẩm đất nền đầu tư sinh lời bền vững đến với từng khách hàng, cùng xây dựng môi trường sống trong lành, cộng đồng văn minh, giá trị gia tăng bền vững theo thời gian.