Phí bảo trì căn hộ chung cư quy định như thế nào

0
1328
Phí bảo trì

Phí bảo trì căn hộ theo Luật nhà ở hiện nay quy định là 2% của tổng giá trị hợp đồng, chưa thuế VAT.

Khách hàng phải đóng góp phí này trước khi nhận bàn giao căn hộ chung cư (thường là trong vòng 15 ngày kể từ ngày thông báo bàn giao chung cư căn hộ).

Phí bảo trì căn hộ chung cư dùng làm gì

Phí bảo trì được theo dõi riêng để bảo trì phần sở hữu chung của nhà chung cư theo luật định và nhằm duy trì chất lượng chung cư căn hộ luôn ở trạng thái hoạt động tốt, như bảo trì định kỳ, sửa chữa đột xuất…

Cũng theo luật định, trong trường hợp kinh phí này không thu đủ thì huy động từ việc đóng góp của các Chủ sở hữu – tương ứng phần diện tích sở hữu riêng của từng Chủ sở hữu (tính theo m2) tại các kỳ họp của cư dân.

Phí bảo trì căn hộ chung cư sẽ do Chủ đầu tư thu và sẽ bàn giao cho Ban Quản lý chung cư hay Ban Quản trị nhà chung cư sau khi đã thành lập để tiếp tục phục vụ cho công tác bảo trì phần sở hữu chung của chung cư căn hộ.

Riêng về Ban Quản trị nhà chung cư, sau 12 tháng từ khi dự án đưa vào sử dụng, thì Ban Quản trị nhà chung cư phải được thành lập, dù đủ hay chưa đủ hộ cư dân. Chủ đầu tư có nhiệm vụ hỗ trợ triển khai Hội nghị nhà chung cư để cư dân bầu Ban Quản trị, trên cơ sở công khai và dân chủ.

Tìm kiếm cơ hội đầu tư Đất nền Quận 9.

  • Chuyên Đất nền Quận 9 , Giá rẻ, Sổ riêng xây dựng tự do. Đất Phước Long A, Phước Long B, Phú Hữu, Long Trường, Long Bình, Long Phước … Diện tích đa dạng 55m2; 60m2; 75m2; 80m2; 100m2
  • Đất nền Centana Điền Phúc Thành : Suất nội bộ, Giá gốc , Vị trí cực đẹp
  • Bán đất kho xưởng, đất làm bãi Container , đất lớn làm dự án, Đất biệt thự ven sông , Đất trồng cây lâu năm.

Quý khách Quan tâm vui lòng gọi số Hotline : ☎ 0898982459】 (24/7)

0/5 (0 Reviews)