KINH NGHIỆM MUA NHÀ Ở QUẬN 9

0
966

Mua nhà , mua đất luôn là một việc rất quan trọng trong cuộc đời. Có những nhà đầu tư chuyên nghiệp chỉ cần biết vị trí và nghe giá bán hợp lý là họ quyết định mua ngay. Nhưng không phải ai cũng làm được điều đó,đặc biệt là những người mua ở. Họ đắn đo, so sánh để rồi lưỡng lự và tiếc nuối. Qua bài viết này “Datnenquan9.com.vn” muốn chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân về việc mua một căn nhà phố với mức giá hợp lí nhất với một vị trí đẹp nhất.

KINH NGHIỆM MUA NHÀ DỰ ÁN

Nhà dự án thường là những căn nhà hình thành trong tương lai, thời điểm khách hàng quyết định mua chỉ là một bãi đất trống vừa mới được khởi công. Chính vì thế người mua rất đắn đo với muôn vàn câu hỏi trong đầu mà không thể có một quyết định mua bán. Để rồi một hai năm sau khi nhìn lại căn nhà đó đã tăng gấp đôi hoặc gấp ba mà tiền trong tài khoản Anh/Chị trong thời gian đó chỉ tăng có một chút xíu.

Mười năm làm việc trong nghề môi giới bất động sản tôi chứng kiến nhiều trường hợp cay đắng trong mua nhà dự án. Mua phải dự án treo, Dự án thế chấp ngân hàng, Chủ đầu tư vỡ nợ mất khả năng xây dựng tiếp … Khi mua nhà dự án bạn phải có một cái đầu lạnh và một trái tim nóng bỏng, tỉnh táo trước lời hoa mỹ của môi giới, Viễn cảnh vẽ ra luôn luôn đẹp. Một câu nói kinh kiển Anh/Chị nên nhớ khi mua Nhà “ Hãy nhìn những gì họ đã làm, Chứ đừng nghe những gì họ nói”. Chủ đầu tư biết cách tạo thị trường để anh/chị mua ngay trong buổi Event mặc dù thông tin anh/chị còn mờ mịt.

KINH NGHIỆM MUA NHÀ Ở QUẬN 9
Kinh nghiệm mua nhà

Kiểm tra năng lực chủ đầu tư

Lịch sử hình thành và phát triển, hiện nay kiểm tra lịch sử một Công ty không khó, Anh/Chị bỏ chút thời gian lên Internet tìm kiếm là có hết. Kiểm tra như thế nào, Hãy xem nhiều nguồn thông tin nhất có thể để xác minh tính xác thực dưới cái nhìn đa chiều.

Lịch sử phát triển các dự án: Họ đã xây dựng bao nhiêu các dự án, Nếu nhiều thời gian hơn nữa anh/chị nên tới những dự án đó xem thực tế. Hỏi xem dự án xây bao lâu rồi, đã được cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất (GCN QSDĐ) chưa. Bởi không ít dự án tuy xây xong vẫn không có GCN QSDĐ vì Chủ đầu tư đã thế chấp dự án cho ngân hàng. Và một ngày đẹp trời Ngân hàng gõ của mời Anh/Chị ra khỏi căn nhà A/C đang ở.

Kiểm tra xem Công ty có niêm yết trên sàn chứng khoán chưa? Những tập đoàn Bất động sản hàng đầu thường niêm yết cổ phiếu của họ trên sàn giao dịch và thông tin của họ cũng minh bạch hơn nhiều so với các công ty gia đình.

Kiểm tra pháp lý dự án

Pháp lý dự án bao gồm những gì . Kiểm tra quyết định giao đất, Phê duyệt quy hoạch dự án 1/500, Sổ đất ( GCN QSDĐ toàn bộ quỹ đất). Ví dụ bạn môi giới bảo dự án có quy mô 5Ha thì Sổ tổng của dự án phải đủ 5Ha. Không ít Chủ đầu tư quảng cáo Quy mô rất lớn nhưng thực tế phần đất được quy hoạch rất nhỏ. Điều đó gây hụt hẫng cho khách mua vì những phần hụt đó thường là bố trí các tiện ích chung.

Một điều cực kì quan trọng là dự án có Ngân hàng hỗ trợ vốn vay hay không. Ngân hàng sẽ là bên thứ 3 thẩm định pháp lý dự án cho bạn. Có chứng thư bảo lãnh tín dụng dự án. Một số đơn vị uy tín sẽ có chứng thư bảo lãnh từng căn luôn.

Nhà thầu Xây dựng

Nhà thầu xây dựng cực kì quan trong bởi nó không chỉ là phần chất lượng công trình mà là ở khâu ứng quỹ xây dựng. Những nhà thầu Xây dựng hạng A luôn đủ năng lực ứng 30% vốn xây dựng mà không ứng trước của Chủ đầu tư. Và họ rất khắt khe trong khâu đấu thầu hơn là những nhà thầu nhỏ lẻ khác.

Chọn mua những dự án nằm trong vùng trọng điểm kinh tế

Kiểm tra năng lực Chủ đầu tư, Pháp lý, Nhà thầu chỉ là điều kiện cần. Điều kiện đủ để mua một căn nhà dự án là dự án đó phải nằm trong định hướng phát triển của địa phương. Người mua ở cũng là người mua để đầu tư. Bạn có dám chắc tôi sẽ ở đó cả đời. Không! Vạn vật trên đời rồi cũng đổi thay, Chỉ có đổi thay là không thay đổi bao giờ nên bạn hãy chọn một căn nhà có định hướng đầu tư. Để mấy năm sau nếu bạn không ở nữa thì có thể bán với một khoản lời kha khá.

Ở Thành phố Hồ Chí Minh thì mua ở đâu. Tôi trả lời ngay là Khu Đông Thành phố và Trọng điểm là Quận 9. Quận 9 có gì để xem mời anh/chị xem thêm: Đất Nền Quận 9

Tại sao lại Quận 9. Vì Quận 9 được ưu ái về hạ tầng để phát triển Công nghệ cao cho Thành Phố. Hàng năm Thành phố được Trung ương giao chỉ tiêu thu ngân sách rất cao. Riêng năm 2019 là 400 ngàn tỷ, Con số bằng 6 địa phương tiếp theo trong bảng xếp hạng các tỉnh thành đóng góp ngân sách cao nhất cho cả nước cộng lại. Vậy TP phải làm gì để đáp ứng ngân sách đó? Đó là phát triển công nghệ cao. Trong KCN Cao có Sam Sung đứng đầu cả nước về đóng góp ngân sách. Chính vì thế mà Thành phố rất ưu tiên làm hạ tầng ở Quận 9. Đầu tư theo nhà nước không bao giờ lỗ nhé anh/chị.

Dự án nào đáng mua nhất quận 9

Là một nhà môi giới tôi không khuyến khích anh/chị mua Căn hộ cao tầng ở quận 9. Quận 9 không ít dự án nhà phố, Dự án đất nền có mức giá rất rẻ ngang bằng giá chung cư . Tôi lấy ví dụ : Vinhomes Gran Park bán 34tr/m2. Quá cao cho một cuộc tình. Ngàn đời nay Bất động sản liền thổ luôn là lựa chọn yêu thích. Quận 9 với quỹ đất còn rộng chưa đến mức phải xây chưng cư mà có xây thì giá đất Quận 9 còn rẻ không đến mức các chủ đầu tư phải bán trên 30tr/m như Safira, Vinhomes… Xem thêm bài: Quy Hoạch Quận 9.

Anh/Chị muốn tìm hiểu về mảng đất nền hay nhà phố ở Quận 9 hãy gọi cho tôi hoặc Zalo 089898 2459 (Đậu Quỳnh) Một buổi hẹn cà phê sẽ có nhiều thông tin giúp ích cho Anh/Chị.

KINH NGHIỆM MUA NHÀ KHU DÂN CƯ HIỆN HỮU

Ngoài 4 Phường hiện hữu Phước Long A, Phước Long B, Hiệp Phú, Tân Phú là những phường giáp Thủ Đức xưa có mức giá nhà đất khá cao so với mặt bằng chung ở quận 9. Thì các phường còn lại giá nhà còn rất rẻ. Chỉ cần 1 số tiền khoảng 2 tỷ là có một căn nhà hẻm nhỏ nhỏ, xinh xắn ở các Phường còn lại. Khi mua nhà lẻ, Nhà phố ở khu dân cư hiện hữu anh/chị cần lưu ý những điểm.

Pháp lý căn nhà

Tôi chia sẻ với anh/chị một kỹ năng thẩm định pháp lý cho người chưa có kinh nghiệm là nhờ Ngân hàng. Hãy giả vờ là người cần vay vốn và nhấc máy alo cho bạn tín dụng một Ngân hàng nào đó mà anh/chị biết, (Không thì nhắn tin cho tôi tôi sẽ cung cấp số cho). Ngân hàng sẽ kiểm tra pháp lý trước khi cho bạn vay, nếu họ đồng ý cho vay tức là pháp lý sạch sẽ, anh/chị yên tâm mà đặt cọc. Cách này thì hơi mất công cho bạn tín dụng một tí nhưng là cần thiết cho người không kinh nghiệm.

Nếu không muốn ngại đến Ngân hàng thì bạn có thể lên phòng tài nguyên và môi trường Quận 9 để hỏi về thông tin quy hoạch nhé . Lịch tiếp dân ở quận 9 là sáng thứ 6 ở 69 Tân Lập 1, Hiệp Phú, Quận 9.

Kiểm tra lịch sử căn nhà

Hãy bớt chút thời gian đi hỏi xung quanh, Xem căn nhà này như thế nào, tại sao lại bán ? Hơi tâm linh một chút nhưng thoải mái về sau.

Kiểm tra chất lượng xây dựng

Việc kiểm tra chất lượng công trình sẽ giúp bạn tránh gặp những lỗi về sau như : Thấm dột, Nứt kết cấu, Hệ thống điện nước gặp sự cố.

Không ít ngôi nhà được sơn sửa tạm bợ rất bắt mắt nhằm đánh lừa thị giác người xem. Nếu không muốn mất thêm một khoản chi phí thì bước này rất cần thiết

Tìm hiểu chòm xóm xung quanh

Nếu ngôi nhà là kết cấu phần cứng thì con người xung quanh là phần hồn. Nếu mua nhà nhà mà đầu hẻm chó, mèo thả rông, Tụ tập nhậu nhẹt, Karaoke kẹo kéo thì tôi xin thưa là sau này rất phức tạp nếu bạn là người hướng nội. Hãy đi xem 3 buổi trong 1 ngày trước khi mua là sáng, trưa , tối để xem con người xung quanh sinh hoạt thế nào. Việc đi xem lệch khung giờ sinh hoạt là rất tốt để có cái nhìn khách quan nhất

Xem xét nội thất và kiến trúc

Việc quan sát kiến trúc căn nhà có phù hợp với mục đích sử dụng của mình hay không giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí về sau,hoặc dung nó làm điểm yếu xin chủ nhà bớt chút đỉnh.

Kiểm tra thế đất, phong thủy

Dù bạn là người mua ở hay đầu tư, quan niệm phong thủy hay không thì cũng phải xem thế đất căn nhà.

Nở hậu thì đẹp hơn tóp hậu( Nở hậu là cạnh mặt tiền nhỏ hơn cạnh sau nhà và ngượi lại)

Đất có bị đâm đường không,có người gọi là kiếm đâm. Nhà đâm đường thường rẻ hơn nhiều so với nhà bên cạnh không bị gì.

Nhờ bạn bè thẩm định lần nữa

Nhiều người nghĩ bước này không cần thiết, nhưng với kinh nghiệm lâu năm tôi nghĩ nó khá là quan trọng với người yếu chuyên môn. Hãy nhờ một người bạn của anh/chị có chút kiến thức về bất động sản thẩm định lại các kinh nghiệm trên. Để có một quyết định mua hợp lý nhất.

Mua nhà là việc hệ trọng nên không thừa chút nào nếu bạn áp dụng các kinh nghiệm tôi chia sẻ. Tôi hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho một ai đó. Chúc Anh/Chị mua được căn nhà ưng ý.

LIÊN HỆ HOTLINE “DATNENQUAN9.COM.VN”

089898 2459