Hướng căn hộ chung cư được xác định như thế nào?

0
1599

Việc xác định hướng cho nhà rất quan trọng, bởi nếu xác định sai thì mọi tính toán, thiết kế theo phong thủy đều không chính xác, hoặc cho kết quả kém hơn. Rất nhiều khách hàng thường phân vân không biết hướng của nhà chung cư là hướng cửa hay hướng ban công.

Hướng căn hộ chung cư

Hướng căn hộ chung cư là hướng cửa chính hay hướng ban công?

Theo các chuyên gia phong thủy, hướng của căn hộ chung cư là nơi đón nhiều thiên khí và địa khí nhất. Vậy nên, đối với chung cư, hướng được xác định là phòng khách có ban công, nơi có nhiều nắng và gió chứ không phải là cửa ra vào được bít kín như mọi người vẫn nghĩ.

Nhiều người cho rằng, hướng cửa ra vào mới là yếu tố xác định hướng, với lập luận con người chỉ sinh sống được khi đi qua cửa, ngôi nhà chỉ có thể ở, sinh hoạt khi có cửa ra vào, và cho rằng khí là quan hệ tương tác giữa con người với căn nhà. Đây là một đánh giá khá chủ quan, và chỉ nhìn nhận được một phần của khí – tức phần gió hay không khí mà con người có thể cảm nhận được.

Điều quan trọng hơn là thiên khí, và địa khí vốn khó có thể cảm nhận được, ít chịu tác động theo suy nghĩ chủ quan của con người, nhưng lại có thể dựa vào khoa học phong thủy và máy móc đo đạc được.

Thực tiễn cho thấy, nơi đón khí tốt nhất cho căn hộ chung cư là nơi đón được nhiều ánh sáng nhất. Trong thực tế chính là mặt phòng khách có ban công. Còn cửa ra vào của các chung cư hầu hết là hành lang kín, khó có thể đón khí được, kể cả gió tự nhiên, chưa nói đến thiên khí và địa khí.
Đo đạc bằng máy cảm ứng hay máy đo địa từ trường trong hầu hết trường hợp đều thấy phần ban công có trường khí cao hơn.

Do đó, xác định hướng của nhà chung cư, căn hộ cần ưu tiên phía ban công gần phòng khách làm hướng chính, và phần đối diện của căn hộ là phụ.

Tìm kiếm cơ hội đầu tư Đất nền Quận 9.

  • Chuyên Đất nền Quận 9 , Giá rẻ, Sổ riêng xây dựng tự do. Đất Phước Long A, Phước Long B, Phú Hữu, Long Trường, Long Bình, Long Phước … Diện tích đa dạng 55m2; 60m2; 75m2; 80m2; 100m2
  • Đất nền Centana Điền Phúc Thành : Suất nội bộ, Giá gốc , Vị trí cực đẹp
  • Bán đất kho xưởng, đất làm bãi Container , đất lớn làm dự án, Đất biệt thự ven sông , Đất trồng cây lâu năm.

Quý khách Quan tâm vui lòng gọi số Hotline : ☎ 0898982459】 (24/7)

0/5 (0 Reviews)