Gạch không nung và giải pháp vật liệu mới

0
1081
Gạch không nung

Gạch không nung là gì, vì sao sản xuất gạch không nung lại là đón đầu xu hướng của tương lai.

Gạch không nung là gì

Gạch không nung là loại gạch xây sau khi được tạo hình thì tự đóng rắn đạt các chỉ số về cơ học (cường độ nén, uốn, độ hút nước…) mà không cần qua nhiệt độ. Độ bền của gạch không nung được gia tăng nhờ lực ép / rung hoặc cả ép lẫn rung lên viên gạch và các thành phần kết dính của chúng.

Ở các nước tân tiến như Mỹ, Đức, Nhật Bản, gạch không nung được dùng phổ biến trong xây dựng và chiếm đến hơn 80%.

Tại Việt Nam, sản xuất gạch không nung đã được đưa vào chương trình phát triển vật liệu xây không nung tầm nhìn 2020 của Chính phủ.

Vì sao sản xuất gạch không nung lại là đón đầu xu hướng của tương lai

Gạch không nung có nhiều ứng dụng dùng cho các công trình dân dụng: nhà ở, biệt thự, nhà phố cũng những các công trình dân dụng nhỏ.

Bên cạnh đó, gạch không nung cũng đang dần chiếm lĩnh hoàn toàn thị trường này, các công trình lớn, tòa nhà, cao ốc, cầu cống, đường sá, các công trình trường học, bệnh viện, nhà máy.

Và với các đặc tính cách âm, cách nhiệt, gạch không nung được sử dụng rất nhiều trong các nhà máy, các công trình sản xuất lớn.

Ngoài ra, theo tính toán của các nhà nghiên cứu, thì để sản xuất 1 tỷ viên gạch nung phải tiêu tốn 1,5 triệu m3 đất sét, tương đương 75ha đất khai thác ở độ sâu 2m, 150.000 tấn than và thải ra môi trường 0,57 triệu tấn CO2. Nhu cầu sử dụng vật liệu xây dựng cả nước đến năm 2020 khoảng 33 tỷ viên.

Như vậy đến năm 2020, mỗi năm chúng ta phải tiêu tốn 50 triệu m3 đất sét, 5 triệu tấn than và thải ra môi trường 19 triệu tấn CO2 gây ô nhiễm môi trường và hiệu ứng nhà kính, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh lương thực.

Việc sản xuất gạch không nung thay thế gạch đất nung sẽ giúp chúng ta giảm mức phát thải khí nhà kính, giảm dần việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch, đất màu để làm gạch, và giúp tăng sử dụng phế thải công nghiệp, có thể tiết kiệm khoảng 1.000 hecta đất nông nghiệp hàng năm.

Tìm kiếm cơ hội đầu tư Đất nền Quận 9.

  • Chuyên Đất nền Quận 9 , Giá rẻ, Sổ riêng xây dựng tự do. Đất Phước Long A, Phước Long B, Phú Hữu, Long Trường, Long Bình, Long Phước … Diện tích đa dạng 55m2; 60m2; 75m2; 80m2; 100m2
  • Đất nền Centana Điền Phúc Thành : Suất nội bộ, Giá gốc , Vị trí cực đẹp
  • Bán đất kho xưởng, đất làm bãi Container , đất lớn làm dự án, Đất biệt thự ven sông , Đất trồng cây lâu năm.

Quý khách Quan tâm vui lòng gọi số Hotline : ☎ 0898982459】 (24/7)

0/5 (0 Reviews)