10 tips hữu ích khi SEO từ khóa nhà đất

0
589

Bất động sản luôn là ngành hấp dẫn vì vậy sự cạnh tranh từ khóa trên Google cũng là điều dễ hiểu. Để trang web bạn lên được top SEO, không những phải làm việc chăm chỉ mà bạn còn phải biết cách.

SEO nhà đất

10 tips hữu ích khi SEO từ khóa nhà đất

1/ Chọn tên miền
Đây là bước đầu tiên của hành động sau khi đã lên ý tưởng. Nhưng hầu hết mọi người đều ít nhiều mắc lỗi ngay từ bước đặt nền móng này. Bạn muốn mua tên miền ngắn, hay gắn liền thương hiệu của bạn, hoặc là gắn liền với các cụm từ “bất động sản” “nhà đất”?

Hãy nghĩ đến lợi ích to lớn có thể đạt được, cam kết đầu tư thời gian, công sức lâu dài cho web của bạn và chọn tên miền phù hợp.

2/ Cấu trúc website phù hợp
Hiện nay có rất nhiều mã nguồn cho một trang web, tuy nhiên bạn nên chọn một mã nguồn mở, ví dụ như trang web bạn đang xem: đất nền quận 9 .com.vn là một wordpress, có một cộng đồng phát triển web ở phía sau sẵn sàng tư vấn miễn phí tất cả.

3/ Web của bạn có giao diện mobile chứ?
Điện thoại ngày càng phổ biến, wifi và 3G có mặt hầu hết mọi nơi. Do đó những website chỉ có mỗi giao diện máy tính bàn trở nên lỗi thời. Nếu có chút tài chính, bạn có thể mua giao diện thiết kế từ các trang nước ngoài, các mẫu thiết kế rất mượt và có cả giao diện laptop, máy tính bảng, điện thoại.

4/ Bạn đã thêm Google Analytics vào website?
Sau khi có một website, hãy truy cập: https://analytics.google.com/ nhận mã code theo dõi để biết lượng truy cập vào web mỗi ngày. Và: https://www.google.com/webmasters/tools/ để khai báo website/bài viết mới.

5/ Nghiên cứu từ khóa
Tôi khuyên bạn nên dùng: https://trends.google.com.vn/trends/?hl=vi rất hữu ích.

6/ Viết bài theo chuẩn SEO
Một bài viết chuẩn SEO thường có bố cụ hẳn hoi đấy. Để ý, bạn sẽ thấy đa số các bài viết nằm ở top 1 thường có cách viết na ná nhau. Nó tuân thủ số lượng từ (trong bài viết), hình ảnh gắn từ khóa, bố trí từ khóa trong các thẻ H2, H3, mật độ từ khóa…

7/ Tăng tốc website
Một website được đánh giá tốt về tốc độ tải nếu thời gian tải full trang < 7s, tổng dung lượng < 3.14MB.

8/ Xây dựng các liên kết links từ bên ngoài
Bạn thường nghe thuật ngữ “đi link” chính xác là đi đặt link web mình lên các web khác. Điều đó sẽ giúp web mình tăng thứ hạng, ngược lại web khác (web mà mình đã đặt link) thì bị chia sẻ thứ hạng.

9/ Bạn đã tham gia facebook?
Facebook là nơi rất đông người tham gia và duy trì tương tác thường xuyên. Mạng xã hội này phổ biến ở Việt Nam, bạn nên tham gia nó, tham gia các nhóm, cộng đồng, chia sẻ web lên đó. Với một bài viết hay, có khi chỉ trong 1 giờ, web bạn đã có hơn 10 nghìn người truy cập!

10/ Duy trì sự tập trung và đều đặn
Đây thực sự khó, phải nói là thực sự rất khó. Thành công SEO không đến ngẫu nhiên, mà là kết quả của chuỗi những ngày thành công, những ngày bạn đã cật lực suy nghĩ lấy ý tưởng, chịu khó thức khuya viết bài, huy động tối đa bạn bè facebook chia sẻ link… Hãy chăm chỉ, tập trung và đều đặn mỗi ngày rồi kết quả sẽ đơm hoa kết trái sau những tháng ngày cố gắng không biết mệt mỏi đó.

0/5 (0 Reviews)