Đồng Nai gấp rút triển khai dự án xây cầu Cát Lái

0
113

Ngày 3/8 lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai đã có buổi làm việc với Sở Giao thông Vận tải TP.HCM, UBND huyện Nhơn Trạch và các sở ngành của tỉnh để thống nhất việc mời các nhà đầu tư xây dựng cầu Cát Lái nối từ Quận 2 (TP.HCM) sang huyện Nhơn Trạch.

Cầu Cát Lái

Theo đề xuất mới, dự án xây dựng cầu Cát Lái được chuyển cho UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức mời các nhà đầu tư. Phó chủ tịch UBND tỉnh, ông Trần Văn Vĩnh yêu cầu Văn phòng UBND tỉnh sớm có công văn gửi UBND TPHCM về đề xuất này của tỉnh. Lãnh đạo tỉnh cũng kiến nghị TPHCM hỗ trợ trong công tác phối hợp và giới thiệu các nhà đầu tư.

Theo báo cáo của Sở Giao thông Vận tải Đồng Nai, dự án cầu Cát Lái có tổng chiều dài 3.782m, trong đó phần cầu chính dài 650m, phần cầu dẫn mỗi bên 1.122m, đường dẫn bên bờ Quận 2 hơn 600m, đường dẫn bên bờ Nhơn Trạch hơn 260m.

Cầu được thiết kế dây văng 2 trục tháp, dầm bê tông dự ứng lực, khổ thông thuyền 250m, bề rộng mặt cầu 37m, thiết kế 6 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ. Tổng mức đầu tư dự kiến gần 7.200 tỷ đồng.

Trước đó, Thủ tướng đã đồng ý cho xây dựng cầu Cát Lái nối Quận 2 huyện Nhơn Trạch. Cầu Cát Lái khi được xây dựng kỳ vọng sẽ giúp giao thông vùng cảng thuận tiện hơn, từ đó tạo sức bật kinh tế cho Nhơn Trạch.